Home / Tin tức FPT Nam Định / Salesman FPT Nam Định ra tay bắt cướp

Salesman FPT Nam Định ra tay bắt cướp

Salesman FPT Nam Định ra tay bắt cướp
5 (100%) 3 votes

Tình cờ gặp cảnh hai tên cướp giật điện thoại của một nữ sinh, một nhân viên kinh doanh của FPT Telecom chi nhánh Nam Định đã ra tay tóm gọn.

Khoảng 12h30 trưa ngày 28/8, anh Vũ Viết Hoan, salesman FPT Telecom Nam Định, đi ăn trưa với đồng nghiệp. Khi về qua phố Bà Triệu, khu vực gần trụ sở FPT Telecom Nam Định, anh tình cờ thấy hai đối tượng lái một chiếc xe máy lao rất nhanh về phía mình và đằng sau là một cô bé đang hô hoán “Cướp, cướp”.

Rất nhanh trí, Hoan chạy ra đón đầu ở khu vực vòng cua – nơi hai tên cướp chuẩn bị phóng đến. Do vội vã lại thấy có người chặn bắt, hai kẻ gian mất lái và bị ngã. Hoan nhanh chóng lao tới tóm gọn một tên. Cùng với sự hỗ trợ của một số người dân đang ngồi quán nước gần đó, hai tên cướp đã bị giữ lại.

Vũ Viết Hoan (áo cam, phải) tóm gọn tên cướp (áo đen) ở phố Bà Triệu, Nam Định

Nạn nhân là một cô bé học sinh lớp 12, còn đối tượng là hai thanh niên nghiện ngập, do thiếu tiền nên ra đường đi cướp giật điện thoại. Sau khi bắt được kẻ gian, Hoan đã hỗ trợ công an lấy lời khai và tường trình sự việc.

“Lúc ấy, mọi việc xảy ra rất nhanh nên tôi không kịp suy nghĩ nhiều, chỉ biết rằng ra đường thấy có việc bất bình thì làm. Khi được cô bé nữ sinh và mọi người xung quanh cám ơn và động viên, tôi thấy vui hơn vì hành động của mình thật sự có ý nghĩa”, Hoan bày tỏ.

Vũ Viết Hoan mới gia nhập FPT Telecom Nam Định được 5 tháng và hiện là Trưởng nhóm kinh doanh của chi nhánh. Tuy là tân binh nhưng Hoan đã nhanh chóng hòa nhập, nắm bắt được môi trường cũng như văn hóa FPT. “Hành động bắt cướp lấy lại tài sản cho người bị hại của Hoan đã được người dân và chính quyền đánh giá cao. Qua đây, chúng tôi cũng muốn nhắn nhủ các bạn trẻ cẩn thận hơn với tài sản của mình”, chị Lý Thị Thu Hiền, Trưởng phòng Kinh doanh chi nhánh, cho hay.

Còn anh Nguyễn Hoài Nam, GĐ FPT Telecom Nam Định, chia sẻ: “Đây là hành động rất dũng cảm của Hoan, đã để lại một hình ảnh đẹp về con người FPT trong lòng người dân địa phương. Việc làm này là một minh chứng cho thấy người FPT ở bất cứ nơi đâu cũng luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người, có lối sống lành mạnh, đoàn kết cũng như tinh thần tương trợ cộng đồng”.

– Nguồn: chungta.vn –

Thông tin được đăng bởi:

Công ty Cổ phần Viễn thông FPT – FPT Telecom Nam Định

Địa chỉ: Số 312 Trần Hưng Đạo, P. Bà Triệu, TP. Nam Định

Hotline: 0986.757.080